เกี่ยวกับ Makeblock

บริษัท Makeblock จำกัดก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 2013 เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกในการให้บริการ solution provider ของ STEAM ศึกษา

โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ความบันเทิงและการศึกษาแบบ STEAM สำหรับโรงเรียน สถาบันการศึกษา และครอบครัว Makeblock มีระบบการสอนที่ครอบคลุมผ่าน hardware, software, เนื้อหาวิธีการ และการจัดแข่งขันหุ่นยนต์ระดับแนวหน้า โดยต้องการบรรลุเป้าหมายเพื่อให้เกิดการหยั่งรากผสมผสานทางด้านเทคโนโลยีและการศึกษา

ผู้ก่อตั้งและ CEO

คุณ เจสัน แวง ผู้ก่อตั้งและ CEO ของบริษัท Makeblock จำกัด นอกจากจะเป็นผู้ดูแลจัดการผลิตภัณฑ์ด้วยแล้ว เขายังเป็นหนุ่มที่ชื่นชอบหุ่นยนต์และเป็น Maker แบบจริงจัง เขาได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes China

ให้เป็นหนึ่งใน 30 ผู้ประกอบการชั้นนำที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี คุณ เจสัน เริ่มบริษัท Makeblock โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสกไอเดียของคนทั่วไปให้กลายเป็นวัตถุที่จับต้องได้ด้วยพลังแห่งนวัตกรรมและเทคโนโลยีบริษัท Makeblock สามารถช่วยให้ผู้คนจำนวนมากเพลิดเพลินกับการสร้างงานอย่างสนุกสนาน

เป็นธุรกิจระดับโลก

ผลิตภัณฑ์ Makeblock มีวางจำหน่ายกว่า 140 ประเทศ โดยมีบริษัทร่วมค้ากว่า 1,600 ราย และจำนวนผู้ใช้ทั่วโลกที่มีแนวโน้มว่าจะโตขึ้นเรื่อยๆมากกว่า 8 ล้านคน ผลิตภัณฑ์ Makeblock ถูกนำไปใช้ในครัวเรือน และใช้ในโรงเรียนสำหรับการศึกษา STEAM กว่า 25,000 แห่งทั่วโลกประเทศฝรั่งเศสได้รวมผลิตภัณฑ์ของ Makeblock อยู่ในตำราเรียน โดยมีโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่ใช้ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของ
Makeblock สำหรับหลักสูตร STEAM กว่า 6,000 แห่ง ที่ฮ่องกง ประเทศจีน มากกว่าครึ่งหนึ่งของโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่ใช้บริการโซลูชั่นการศึกษา STEAM ของ Makeblock บริษัทได้สร้างเวิร์คช็อปเต็มรูปแบบตามธีม 200 ที่ และยังจัดการแข่งขันหุ่นยนต์เกิดขึ้นในปี 2560 ด้วย

ในทวีปแอนตาร์กติกา Makeblock ได้สนับสนุนนักเรียนในโปรตุเกสและบัลแกเรียนพัฒนาโครงการวิจัยโดยใช้หุ่นยนต์ mBot Ranger สำหรับการรวบรวมข้อมูลในท้องถิ่น ในทวีปแอฟริกา Makeblock ได้กลายเป็นผู้จัดจำหน่ายหุ่นยนต์อย่างเป็นทางการของ RobotsMali จากศูนย์การศึกษาวิทยาการหุ่นยนต์แห่งชาติมาลี ในแถบรัสเซีย เด็ก ๆ ของ “Kvantorium (Кванториум)” มากกว่าครึ่ง ที่ได้รับทุนจาก technoparks ของรัฐ โดยใช้ประโยชน์จากบริการโซลูชั่นการศึกษาของ STEAM เพื่อวางรากฐานของแผนการจัดการความสามารถเชิงกลยุทธ์ ชุดผลิตภัณฑ์ Neuron Explorer ได้การยอมรับให้ขึ้นแท่นขายใน Apple.com และ Apple Stores เพราะการทำงานร่วมกันได้กับซอฟต์แวร์ Swift Playgrounds ที่ช่วยส่งเสริมการเขียนโปรแกรมการศึกษาอย่างครอบคลุม

ตอนนี้เรามีบริษัทสาขาในอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น และฮ่องกงจีน แล้วเรายังได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท SoftBank C&S ของญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2560

Makeblock ตามสื่อต่างๆ

about-media-pic

รางวัลที่กล่าวขวัญ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Makeblock ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามจากชุมชนการออกแบบและนวัตกรรมมักจะถูกเสนอรางวัลระดับนานาชาติที่สำคัญไม่น้อยกว่าเจ็ดรายการ

ได้รับการรับรอง การศึกษาระหว่างประเทศ

ผลิตภัณฑ์ Makeblock ได้รับการรับรองจากหน่วยงานมาตรฐานการศึกษาของฟินแลนด์ Kokoa

kokoa-2